Liện Hệ: webpokemonvn@gmail.com
Menu

Cách khắc phục các lỗi “Failed to detect location”và “GPS signal not found”

Cách khắc phục các lỗi “Failed to detect location”và “GPS signal not found”: “Failed to detect location”, “GPS signal not found” là hai trong số các lỗi mà người chơi Pokemon Go thường gặp nhất. Dưới đây là cách khắc phục các lỗi trên.

Cách khắc phục các lỗi “Failed to detect location”và “GPS signal not found”

Pokemon Go là một trò chơi hoàn toàn mới lạ đối với nền công nghiệp game mobile. Là một trò chơi thực tế ảo, Pokemon Go đã thổi một làn gió mới vào cộng đồng mê game mobile. Tuy nhiên, chính yếu tố thực tế ảo dựa trên định vị GPS của tựa game này đã khiến rất nhiều người gặp khó khăn. Đã có rất nhiều người gặp thông báo đỏ chót báo các lỗi “Failed to detect location” và “GPS signal not found” ngay khi vừa đăng nhập vào trò chơi. Hãy tham khảo cách khắc phục lỗi ở bài này nhé.

Cách khắc phục lỗi “GPS signal not found”

1. Đối với các thiết bị iOS

Đối với các thiết bị iOS, khi gặp lỗi này, bạn nên kiểm tra lại xem máy bạn đã bật định vị GPS hay chưa bằng cách vào Cài đặt => Quyền riêng tư/Bảo mật => Dịch vụ định vị , nếu vẫn chưa bật thì hãy bật lên bạn nhé.

Đầu tiên, nhấp vào Cài Đặt ( Setting )

Bật GPS lên

2. Đối với các thiết bị Android

Nếu bạn dùng thiết bị Android, tương tự như với iOS, bạn cần kiểm tra xem đã bật GPS chưa. Bạn cần tìm mục Location (Vị trí) trong cài đặt để bật GPS. Vị trí của mục này còn tùy vào dòng máy, nhưng thông thường mục này thường nằm trong mục “Setting => Privacy” hay “Cài đặt => An toàn và bảo mật”.

Lưu ý: trong phần Độ chính xác cao, chúng ta nên để lựa chọn dùng cả GPS lẫn mạng 3G, Wi-Fi.

3. Lưu ý

Nếu bạn đã bật GPS mà thông báo đỏ chót trên vẫn còn hiện lên, bạn nên kiểm tra lại xem mình đã cấp quyền cho ứng dụng Pokemon Go dùng GPS hay chưa. Sau đó bạn nên khởi động lại máy.
Nếu đã làm theo tất cả các bước trên mà vẫn không thể chơi được game, có lẽ chỉ còn cách duy nhất là đợi đến khi sóng GPS ổn định hơn mà thôi.

Cách khắc phục lỗi “Failed to detect location”

Lỗi này hầu như không gặp ở các thiết bị iOS mà chỉ gặp ở các thiết bị Android. Nguyên nhân gây lỗi là do bạn bật chức năng mô phỏng vị trí. Vì vậy khi gặp lỗi này, việc duy nhất bạn cần làm là tắt mô phỏng vị trí đi bằng cách vào mục Cài đặt (Settings), sau đó chọn Tùy chọn nhà phát triển (Developer options).
Cách sửa lỗi “Failed to detect location” – Trước tiên nhấp vào mục Setting, sau đó nhấp và mục “Developer options”

Để có thể truy cập được mục Tùy chọn nhà phát triển thì chúng ta cần phải bấm vào Số phiên bản hoặc Mã phiên bản (Build number) 7 lần, cái này thường nằm trong mục Giới thiệu về điện thoại (About phone) hoặc Thông tin.

Hãy bỏ đánh dấu Cho phép mô phỏng vị trí (Allow mock locations) trong mục Tùy chọn nhà phát triển (Developer options)

Như vậy, hi vọng với những cách trên đây các bạn đã có thể khắc phục hai lỗi khó chịu này. Nếu có cách khắc phục hay hơn, đừng ngại đóng góp cho webpokemongo.com nhé!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC