Liện Hệ: webpokemonvn@gmail.com
Menu

Niantic sẽ xử lý các game thủ gian lận ra sao, và chúng ta có thể làm gì?

Sau 2 ngày đầu tiên Pokemon Go phát hành tại Việt Nam, số lượng game thủ đã tăng lên một cách chóng mặt. 


Tuy vậy, lời than phiền nhiều nhất tới từ những game thủ chân chính là việc những kẻ gian lận, do đã fake GPS từ trước khi Pokemon Go phát hành ở Việt Nam nên đã lên được level rất cao. Và khi Pokemon Go chính thức đổ bộ Việt Nam, những kẻ này trở thành rất mạnh so với những người chơi mới. Kết quả là các faker đã chiếm hết gym làm cho không ai đánh lại được.

Sự bức xúc trong cộng đồng các game thủ Pokemon Go chân chính tăng cao đến mức, nhiều nhóm đã được lập ra với nhiệm vụ “đi săn” những kẻ gian dối để report lên Niantic với hi vọng nhà phát triển game này sẽ có động thái xóa tài khoản của những người gian lận. Thế nhưng liệu việc đó có ích gì không?

Câu trả lời, có vẻ là không. Mới đây, một người chơi đã từng report cho Niantic đã nhận được hồi âm từ công ty. Câu trả lời rất rõ ràng, xin lược dịch như sau: “Người chân thân mến, xin hãy liên hệ với công an sở tại nếu bạn cảm thấy gặp nguy hiểm. Cảm ơn vì đã liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả những báo cáo của các bạn đều được điều tra, tuy nhiên chúng tôi không thể làm gì với các game thủ khác. Chúng tôi sẽ liên hệ lại nếu cần thêm thông tin. Nếu bạn có thêm thông tin thì cũng xin liên hệ lại chúng tôi. Xin cảm ơn, Niantic”.

Email từ Niantic rũ bỏ trách nhiệm với các game thủ gian lận

Niantic đã thể hiện rõ quan điểm của họ thông qua email – có vẻ là được gửi bởi máy trả lời tự động này. Đó là: họ cũng bó tay trước nạn fake GPS. Vậy, chúng ta, những game thủ chân chính sẽ phải làm gì để trả lại sự công bằng cho Pokemon Go?

Câu trả lời rất đơn giản. Đầu tiên, hãy cứ cày level của chính mình thật cao. Chịu khó di chuyển và bắt thật nhiều pokemons. Chừng nào bạn vượt qua level 10, hãy rủ nhóm bạn của mình, càng đông càng tốt, ĐÁNH HỘI ĐỒNG gym bị chiếm bởi các game thủ gian lận. Chắc chắn rằng với một mình đơn thương độc mã, dù họ có mạnh tới đâu cũng sẽ thất thủ nếu bạn có đủ người. Sau khi chiếm được gym, hãy luyện nó lên level cao để đặt được thêm nhiều pokemons của phe mình vào đó.

Và trên hết, nếu vẫn đánh không lại thì chúng ta cũng hãy cứ mỉm cười bỏ qua. Vì đằng nào, những kẻ gian lận như vậy chắc chắn sẽ không có được niềm vui như chúng ta. Họ bị khinh bỉ, ghét bỏ, và việc ngồi nhà chơi game làm sao vui được bằng ra đường chơi cùng bạn bè, phải không?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC