Liện Hệ: webpokemonvn@gmail.com
Menu

Việt Nam đứng top trong việc spam Pokestop

Trong vài ngày gần đây, khi mà cơn sốt Pokemon Go bắt đầu lan nhanh thì xuất hiện tình trạng người dùng tạo các địa điểm ảo để biến nó thành các Pokestop. Hành động này đang gây rất nhiều nguy hiểm.


Trao đổi với anh Lê Bách, trưởng khu vực nhóm Google Map Maker Việt Nam thì được biết sau khi Pokemon được mở ở Việt Nam cùng với việc một số hướng dẫn tạo các địa điểm Pokestop và GYM xuất hiện trên mạng thì tình trạng spam (địa điểm ảo không có thật) bắt đầu tăng dần. Trong 2 ngày đầu, cứ 20-30s một địa điểm spam xuất hiện và cho tới hiện tại, số lượng spam tăng lên chóng mặt, cứ mỗi 2-5s lại có thêm một địa điểm ảo được bổ sung

Trong những ngày đầu tiên, một thành viên kiểm duyệt trong nhóm đã phải từ chối hơn 2 nghìn điểm bổ sung, cũng như chỉnh sửa và ngày hôm nay số lượng đó đã tăng lên gấp 10 lần.

Điều này cực kỳ nghiêm trọng vì không những bổ sung các vị trí không có thật một só thành viên còn di chuyển các vị trí công cộng như Công viên, Chùa đình đền hoặc trường học về ngay nhà mình, nhằm di chuyển vị trí Pokestop về ngay nơi mình sống. Có người còn giả mạo các trường ĐH uy tín như “dời” ĐH Hàng Hải Hải Phòng về đặt tại TP.HCM.


Hành động này làm sai lệch kết quả tìm kiếm nếu toàn bộ dữ liệu được xuất bản khi đó người dùng không thể tìm kiếm được vị trí mình muốn, cũng như có thể định vị sai vị trí địa điểm cần đến.

Các khu vực đang bị ảnh hưởng nhiều nhất là các thị trấn, và nông thôn nhưng ở Thành phố lớn cũng không ít hơn mấy. Còn ở nước ngoài, hiện trạng spam địa điểm ảo vẫn có, tuy nhiên do ý thức người dùng, cũng như không có nhiều hướng dẫn trên mạng nên tình trạng spam không quá nhiều như ở nước ta. Các đội ngũ kiểm duyệt ở các khu vực khác vẫn có thể kiểm soát tốt.

Với tình trạng này và lực lượng mỏng, anh Lê Bách cũng như nhóm kiếm duyệt vẫn đang cảm thấy bất lực và hiện không thể tìm ra giải pháp nào ngoài cách tuyên truyền tới các nhóm chơi Pokemon để kêu gọi họ tạo các địa điểm chính xác, hạn chế tình trạng spam tràn lan ồ ạt.

Bên cạnh đó, họ cũng khẳng định rằng việc mở pokestop là do nhà phát hành game và người dùng không thể “tàn phá” Google Maps để tạo ra Pokestop!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC